Kẹo Cu Đơ
Thứ sáu - 07/11/2014 10:22 Kẹo Cu Đơ là một đặc sản của Hà Tĩnh.Kẹo Cu đơ
Kẹo được nấu từ mật mía, đường, mạch nha, gừng, lạc nhân và được đổ vào hai miếng bánh tráng ép lại. Lạc được chọn loại chắc, bánh đa tráng vừa phải có rắc vừng đen, mật mía nguyên chất, không pha đường. Khi nấu pha thêm một tỷ lệ mạch nha vừa phải thì kẹo vừa giòn lại vừa thơm, không bở như loại kẹo nấu bằng đường. Kẹo Cu Đơ khi ăn giòn, hội đủ vị ngọt mát của mật, mạch nha, vị béo bùi của lạc, vừng, bánh đa và vị cay ấm của gừng. Kẹo Cu Đơ khi ăn nếu có nước chè xanh uống cùng thì rất tuyệt. Vị béo, ngọt, cay, chát hội đủ trong Cu Đơ làm nên một triết lý ẩm thực của người Hà Tĩnh. Đi xa về gần, du khách đừng quên mang loại đặc sản này về làm quà cho người thân, bạn bè.
Tác giả bài viết: Trung tâm QBXT Văn hóa - Du lịch
Từ khóa:mạch nha, bánh trángBình luận mới
Gửi bình luận của bạn
Tên của bạn Email Nội dung Mã an toànNhững tin mới hơn
- Ram bánh Mướt(05/12/2014)
- Bún bò Đức Thọ(05/12/2014)
- Mực nháy-nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng biển Vũng Áng(02/11/2017)
- Bún bò Đò Trai - Thương hiệu một vùng quê(02/11/2017)
- Cháo canh Hà Tĩnh(05/12/2014)
- Hến Sông La(05/12/2014)
- Bánh gai Đức Thọ(05/12/2014)
- Bánh Tráng(05/12/2014)
- Bánh bèo Hà Tĩnh(05/12/2014)
- Quán ăn - Nhà hàng(12/11/2014)
Những tin cũ hơn
- Mực nháy Vũng Áng(07/11/2014)
- Bưởi Phúc Trạch(07/11/2014)
- Cam Bù Hương Sơn(07/11/2014)
- Hươu Sao Hương Sơn(07/11/2014)
- Hồng Đông Lộ và Hồng Tiến(07/11/2014)
- Rượu Hà Tĩnh(07/11/2014)
- Nước mắm Hà Tĩnh(07/11/2014)