Bánh gai Đức Thọ
Thứ sáu - 05/12/2014 11:04 Bánh Gai là một loại bánh dân dã của vùng đất Đức Yên, Đức Thọ. Để làm ra một chiếc bánh gai cần có nhiều nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh, cùi dừa, mật mía nhưng lá gai mới chính là “linh hồn” của chiếc bánh. Chính vì thế, tên bánh cũng bắt nguồn từ chính nguyên liệu quan trọng này. Làm bánh gai phải trải qua nhiều công đoạn. Gạo nếp sau khi ngâm nước, vo sạch sẽ, để ráo rồi đem chế biến thành bột. Lá gai khô được rửa sạch, dùng máy ép lại và lọc qua vải sạch cho hết mùi hăng, sau đó cho vào giã cùng với bột gạo nếp. Mật mía được trộn vào trong quá trình này. Hỗn hợp cuối cùng dẻo quánh và có màu đen mượt, được đổ vào tấm lá chối và hấp lên. Vị dẻo thơm, ngọt bùi của chiếc bánh đã trở thành dư vị khó quên trong lòng những ai đã từng nếm qua.
Bình luận mới
Gửi bình luận của bạn
Tên của bạn Email Nội dung Mã an toànNhững tin mới hơn
- Mực nháy-nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng biển Vũng Áng(02/11/2017)
- Bún bò Đò Trai - Thương hiệu một vùng quê(02/11/2017)
- Kẹo cu đơ Phong Nga - Thương hiệu ngày vươn xa(02/11/2017)
- Bánh tráng Hà Tĩnh(03/11/2017)
- Bún bò Đức Thọ(05/12/2014)
- Ram bánh Mướt(05/12/2014)
- Bánh bèo Hà Tĩnh(05/12/2014)
- Hến Sông La(05/12/2014)
- Cháo canh Hà Tĩnh(05/12/2014)
- Bánh Tráng(05/12/2014)
Những tin cũ hơn
- Quán ăn - Nhà hàng(12/11/2014)
- Kẹo Cu Đơ(07/11/2014)
- Mực nháy Vũng Áng(07/11/2014)
- Bưởi Phúc Trạch(07/11/2014)
- Cam Bù Hương Sơn(07/11/2014)
- Hươu Sao Hương Sơn(07/11/2014)
- Hồng Đông Lộ và Hồng Tiến(07/11/2014)
- Rượu Hà Tĩnh(07/11/2014)
- Nước mắm Hà Tĩnh(07/11/2014)